Tin Tức ✅ (Đã xác minh)

Nâng tầm xảo trá TPCN NutriZabet người dùng cần Chú Ý

Lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh khẳng định rằng An Thị Dung – người được quảng cáo là tác giả của “công trình nghiên cứu đỉnh cao” thực phẩm chức năng NutriZabet – thường xuất hiện trong trang phục của bệnh viện, tuy nhiên, đó là hành vi giả mạo.

Nutrizabet
Ông Nguyễn Văn Tâm đánh giá cao bà An Thị Dung và gọi sữa hạt NutriZabet là “mang lại hiệu quả vượt trội nhất thế giới”.

Nguyễn Văn Tâm là ai và đảm nhận vị trí CEO của công ty nào?

Như đã đề cập trong bài viết trước đó, sản phẩm tiểu đường NutriZabet thực chất chỉ là một thực phẩm chức năng, được công bố và đăng ký ngày 12.05.2021, do Nhà máy Bigfa đặt tại Hòa Bình sản xuất. Người chịu trách nhiệm là ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TCG Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> NutriZabet – sản phẩm tiểu đường đang được Bộ Y tế cảnh báo

Dù chỉ có tác dụng hỗ trợ, trong quá trình quảng cáo và tiếp thị, ông Tâm cùng nhóm cộng sự đã không ngừng thổi phồng công dụng của sản phẩm, dọa dẫm bệnh nhân và phỉ báng thuốc tây, thuốc nam bằng cách gọi NutriZabet là Đông y, đồng thời khẳng định sản phẩm có thể trị được căn bệnh tiểu đường từ gốc rễ.

Ông Nguyễn Văn Tâm thường xuyên có mặt tại trụ sở của Big Holding tại R4 - Royal City, không phải ở hai công ty mà ông đứng tên.
Ông Nguyễn Văn Tâm thường xuyên có mặt tại trụ sở của Big Holding tại R4 – Royal City, không phải ở hai công ty mà ông đứng tên.

Trong khoảng thời gian chỉ hơn 1 năm từ tháng 5.2021 đến tháng 6.2022, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TCG Việt Nam đã ra mắt tổng cộng 8 sản phẩm hỗ trợ cho các loại bệnh khác nhau, từ tiểu đường, xương khớp, mọc tóc cho đến tăng giảm cân…

Tất cả các sản phẩm này được sản xuất tại nhà máy Bigfa, một đơn vị thuộc hệ thống sản xuất và phân phối dược mỹ phẩm có tên Big Holding, do ông Lê Văn Trung đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Vào tháng 6.2022, ông Tâm đã thành lập thêm một công ty mới là Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Taphaco, có chức năng chính là phân phối sản phẩm. Từ đó, ông chỉ xưng danh mình là Tổng giám đốc – CEO của Taphaco.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Tâm ban đầu bắt đầu sự nghiệp là một nhân viên bán hàng tại Big Holding. Vào năm 2020, ông vẫn đảm nhận vai trò “sale” cho nhóm sản phẩm chăm sóc răng miệng.

Tuy nhiên, vào năm 2021, khi được chọn làm người đứng tên pháp lý cho sản phẩm NutriZabet, ông Tâm bắt đầu xây dựng hình ảnh của mình thành một doanh nhân thành đạt, được coi là chuyên gia sâu rộng về bệnh tiểu đường.

Thực tế là công ty Big Holding sở hữu hàng chục sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ cho nhiều loại bệnh lý, và họ đã chọn từng cá nhân để “thổi phồng” hình ảnh thành doanh nhân thành công, trở thành những chuyên gia tâm huyết trong lĩnh vực. Sau đó, việc bán hàng thường do đội ngũ “telesale” đông đảo, có thể lên tới cả ngàn người như đã đề cập trong bài viết trước đó.

Đã mạo danh bác sĩ và “nổ” cả công trình nghiên cứu.

Ngoài Nguyễn Văn Tâm, sản phẩm NutriZabet còn có sự tham gia của An Thị Dung.

Trong các video quảng cáo, An Thị Dung xuất hiện trong trang phục của bệnh viện Tuệ Tĩnh, tự giới thiệu mình là Viện trưởng Viện Nghiên cứu bảo vệ sức khỏe quốc tế và là tác giả của công trình nghiên cứu tạo ra sản phẩm NutriZabet.

Trên mạng xã hội, ông Nguyễn Văn Tâm viết rằng NutriZabet là thành tựu cao nhất của An Dung trong nghiên cứu và là sản phẩm hiệu quả nhất trên toàn thế giới. Đi kèm với đó là một video được sản xuất theo format giống như chương trình tin tức, với cảnh An Dung chăm chỉ nghiên cứu và chia sẻ về sản phẩm.

Viện nghiên cứu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là một cơ sở tư nhân, thuộc sở hữu của Công ty Big Holding và mới được thành lập ngày 20.6.2022.
Viện nghiên cứu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là một cơ sở tư nhân, thuộc sở hữu của Công ty Big Holding và mới được thành lập ngày 20.6.2022.

Tuy nhiên, sau khi phóng viên tiến hành tìm hiểu, không tìm thấy bất kỳ Viện Nghiên cứu bảo vệ sức khỏe quốc tế nào tồn tại.

Theo mã số thuế 0110048886 được công bố, chỉ có Viện nghiên cứu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe do bà An Thị Dung đứng tên.

Đáng chú ý, đây chỉ là một cơ sở tư nhân, được Công ty Big Holding của ông Lê Văn Trung đăng ký thành lập vào ngày 20.06.2022. Điều này cho thấy, viện này được thành lập sau khi sản phẩm NutriZabet ra đời.

Theo địa chỉ ghi trên đăng ký, phóng viên đã tìm đến tầng 3, số 231 Giáp Nhất, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Tuy nhiên, thực tế khi ghi nhận, đó chỉ là một khu văn phòng chật hẹp không có người, không có máy móc hoặc bất kỳ hoạt động nghiên cứu nào diễn ra.

Thậm chí bà Dung còn không “nghiên cứu” gì tại đây, mà hầu hết thời gian bà chỉ ngồi tại trụ sở chính của Big Holding tại tầng B1, tòa R4, Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tương tự như ông Nguyễn Văn Tâm, bà An Thị Dung có mối quan hệ thân thiết với ông Lê Văn Trung – Chủ tịch của Big Holding. Trên nhiều bài đăng trên trang cá nhân, bà Dung thường gọi ông Lê Văn Trung là anh lớn, anh cả hoặc người vĩ đại…

Bà An Thị Dung liên tục xuất hiện trong các hình ảnh với chiếc áo bác sĩ có in tên Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Ảnh đăng trên trang cá nhân vào ngày 22.3.2023).
Bà An Thị Dung liên tục xuất hiện trong các hình ảnh với chiếc áo bác sĩ có in tên Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Ảnh đăng trên trang cá nhân vào ngày 22.3.2023).

Trong cuộc trao đổi với phóng viên, TS Lê Mạnh Cường – Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã khẳng định rằng hiện tại, bệnh viện không có bất kỳ bác sĩ nào tên là An Thị Dung.

Ông Cường cũng cho biết rằng việc bà Dung mặc áo blouse có in tên Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhằm đánh bóng hình ảnh là hành vi giả mạo và cần phải bị lên án.

“Kể cả là người của bệnh viện thật đi nữa, việc mang áo đó ra ngoài bệnh viện để phục vụ các mục đích cá nhân là hoàn toàn không chấp nhận được. Đây thực sự là hành vi của người ngoài”, TS Cường tỏ ra rất bức xúc.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/su-that-ve-nutrizabet-nang-tam-xao-tra-ai-cung-thanh-chuyen-gia-1174282.ldo

Sức Khoẻ Người Việt

Chúng tôi thực hiện dự án "Vì Sức Khoẻ Người Việt" - Đánh giá thực sự các sản phẩm TPCN tại Việt Nam đến người sử dụng.
Back to top button
Close

Adblock Detected

Please stop prohibit my adverts! Thank you.