Tin Tức ✅ (Đã xác minh)

Viên sủi LADY bị nghi ngờ quảng cáo không trung thực, lừa dối người tiêu dùng?

Sản phẩm viên sủi LADY, một thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK), đang được nghi ngờ sử dụng quảng cáo không trung thực và lợi dụng khả năng tăng vòng 1 “thần tốc” để lừa dối người tiêu dùng.

Dựa trên nghiên cứu, thực phẩm bảo vệ sức khỏe LADY đã nhận được giấy xác nhận quảng cáo từ Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) với số 4094/2020/XNQC-ATTP cho Công ty TNHH Supharmco. Công ty này đặt trụ sở tại Tầng 4, DV01-LK32 Khu đất dịch vụ Đìa Lão, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội và chịu trách nhiệm công bố và đưa sản phẩm ra thị trường. Theo nội dung xác nhận quảng cáo, TPBVSK LADY chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng cường, cải thiện tình trạng suy giảm nội tiết tố, hạn chế quá trình lão hóa và làm đẹp da. Tuy nhiên, sản phẩm lại được quảng cáo là có khả năng giúp “nở ngực thần tốc” và tăng kích thước ngực, một thông tin không được nêu trong giấy xác nhận quảng cáo ban đầu.

20211014 142928
Viên sủi LADY quảng cáo thô thiển, sai công dụng trên mạng xã hội.

Đặc biệt, trên fanpage “Viên sủi Lady – Nở ngực thần tốc”, có nhiều quảng cáo đầy lời hứa như: “Viên sủi Lady là siêu phẩm làm mưa làm gió trong ngành thẩm mỹ, mang lại sự săn chắc từ bên trong chỉ sau 4 tuần; giúp nâng ngực nhỏ suốt nhiều năm lên tròn tự nhiên; không tích nước, không bị xẹp, không thu nhỏ; một lần sử dụng viên sủi Lady tương đương với 10 lần phẫu thuật nâng ngực; chỉ cần một liệu trình, vòng 1 tăng từ 83-90 cm…”.

Trang “Viên sủi Lady chính hãng” khác cũng liên tục sử dụng lời lẽ quảng cáo quá mức về các công dụng của sản phẩm. Theo quảng cáo, viên sủi Lady giúp làm mờ nám, giảm triệu chứng mãn kinh và tiền mãn kinh, thậm chí có khả năng phòng ngừa ung thư vú, ung thư cổ tử cung…

Để tạo thêm uy tín cho sản phẩm, trang “Viên sủi Lady – Lấy lại Thanh Xuân” còn “khoe” rằng sản phẩm đã được xuất khẩu sang nước ngoài, được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng và được sử dụng bởi nhiều nghệ sĩ với hiệu quả đáng kể. Một ví dụ điển hình là hình ảnh của ThS. BS Nguyễn Thị Hằng, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược Tuệ Tĩnh (Học viện Y học cổ truyền Việt Nam) được sử dụng để quảng cáo nhãn hiệu Lady.

Từ đó, có thể thấy rằng, việc quảng cáo quá đà về công dụng của sản phẩm chỉ là một trong những chiêu trò của các tổ chức kinh doanh. Nếu không tìm hiểu kỹ, người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn sản phẩm này với các loại thuốc có khả năng chữa bệnh.

6e421d7c3090f9cea081
Tổ chức kinh doanh sử dụng hình ảnh bác sỹ để quảng cáo sản phẩm là trái quy định pháp luật.

Theo các chuyên gia, hiện nay có một số sản phẩm và kem bôi được quảng cáo có tác dụng làm tăng kích thước vòng 1, thường chứa nội tiết tố estrogen để kích thích tuyến vú phát triển. Estrogen là một hormon sinh dục nữ tồn tại tự nhiên trong cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ sinh sản nữ. Tuy nhiên, sử dụng estrogen tổng hợp (dưới dạng thuốc uống, kem bôi…) có thể gây hại cho sức khỏe.

Mặc dù có phụ nữ cho rằng sản phẩm bôi hoặc thuốc uống có tác dụng làm tăng kích thước vòng 1, thực tế, tác động này không phải do kem bôi mà là do động tác massage khi bôi kem, tuy nhiên, hiệu quả này không được bền vững. Các sản phẩm làm nở ngực hoặc kem nâng ngực thường chứa nội tiết tố nữ estrogen, không phải là tự nhiên như quảng cáo. Sử dụng các sản phẩm chứa estrogen tổng hợp có thể gây tổn thương da tại chỗ và trong trường hợp sử dụng lâu dài, có nguy cơ cao gây ung thư vú…

Trước những thông tin trên, người tiêu dùng có thể tỏ ra thắc mắc về hiệu quả thực sự của sản phẩm LADY và liệu nó có an toàn cho sức khỏe hay chỉ là một chiêu trò để lừa đảo người tiêu dùng và lợi dụng tài chính của họ.

Nguồn: https://vietq.vn/vien-sui-lady-quang-cao-tang-size-vong-1-than-toc-la-lua-doi-nguoi-tieu-dung-d192596.html

Sức Khoẻ Người Việt

Chúng tôi thực hiện dự án "Vì Sức Khoẻ Người Việt" - Đánh giá thực sự các sản phẩm TPCN tại Việt Nam đến người sử dụng.
Back to top button
Close

Adblock Detected

Please stop prohibit my adverts! Thank you.